Suối Đá Bàn Phú Quốc – Con Suối Thơ Mộng Trên Đảo Ngọc

Đăng bởi Trung Thành vào

tắm ở suối đá ngàn phú quốc

Thông tin chung

Nhắc đến Phú Quốc, du khách thường chỉ nghĩ đến biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà ít người biết rằng Phú Quốc còn có hẳn một Vườn quốc gia rộng lớn chiếm đến 65% diện tích đảo với 99 ngọn núi trải dài xen lẫn rừng nguyên sinh và những con suối mát lành, thơ mộng như Suối Tranh, Suối Tiên hay Suối Đá Bàn.

Hôm nay, Hicanha sẽ giới thiệu đến các bạn về Suối Đá Bàn nhé.

Suối đá bàn Phú Quốc ở đâu?

  • Địa chỉ: xã Cửa Dương, cách trung tâm Dương Đông khoảng 12km.
  • Giá vé vào cổng: 6.000 VND/khách

Suối Đá Bàn bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh – dãy núi dài nhất và cao nhất trong hệ thống 99 ngọn núi của Đảo Ngọc, cũng là nguồn chính cấp nước cho Hồ Dương Đông, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước ngọt của cư dân trên đảo.

Nguồn gốc tên gọi?

Theo người địa phương, tên gọi Suối Đá Bàn bắt nguồn từ những tảng đá to như mặt bàn nằm chông chênh tại đây. Ngoài ra còn có truyền thuyết kể rằng, đây là nơi ngày xưa các tiên nữ thường hay đến tắm mỗi khi hạ giới.

Video Review Suối Đá Bàn 2020

Nên đi Suối Đá Bàn Phú Quốc vào thời  gian nào?

Hòa mình vào với làn nước suối trong mát tại Đá Bàn

Kinh nghiệm đi Suối Đá Bàn nói riêng và các con suối ở Phú Quốc nói chung thì bạn nên đi vào mùa mưa, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm. Vào thời gian này, suối mới có nước chảy và tạo thành cảnh quan sinh động, đẹp mắt. Còn nếu bạn đi vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau), thì chỉ thấy những ghềnh đá nằm trơ trọi, xác xơ.

Hướng dẫn đường đi Suối Đá Bàn Phú Quốc

So với đường đi đến Suối Tranh thì Suối Đá Bàn ở xa hơn và khó đi hơn nên ít du khách đến tham quan, chủ yếu là địa điểm dã ngoại, đổi gió cho người dân địa phương. Tuy nhiên, khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì vẻ đẹp của nó và không uổng phí công sức đã bỏ ra cho chuyến đi đâu.

Nếu là người yêu thích phượt trên các cung đường, tận hưởng cái nắng gió của biển đảo thì bạn có thể thuê xe máy và đi tự túc. Kinh nghiệm thuê xe máy ở đây nhé. Còn nếu ngại đường xá xôi, lười chạy xe và sợ nắng thì bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe ô tô.

Có nhiều đường để đi đến Suối Đá Bàn, bạn có thể tham khảo trên Google Maps. Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, bạn đi đến Đường 30/4 (DT47), sau đó rẻ trái vào Đường Tránh Dương Đông.

Bản đồ đường đi tới suối Đá Bàn Phú Quốc

Tiếp tục đi thẳng khi nào đến Balo Coffee thì quẹo phải vào Đường Suối Đá Bàn. Đi tiếp khoảng 5km đến gần cuối đường có bảng chỉ dẫn rẽ phải, đi khoảng 50m rẽ trái và đi thêm 100m rẽ trái tiếp sẽ đến suối Đá Bàn. Bạn đậu xe trong bãi sau đó mới lội bộ lên suối.

Để đi đến suối, bạn phải qua một cây cầu treo lắc lẻo rồi đi tiếp một đoạn khá xa mới đến nơi. Nếu như dòng nước ở Suối Tranh chảy nhẹ nhàng, du dương thì Suối Đá Bàn chảy khá xiếc và dữ dội, nước đổ xuống các ghềnh đá nghe ầm ầm, vang cả không trung.

đường đi suối đá bàn phú quốc

Nguồn ảnh: Instagram dv.81

Các Hoạt Động tại Suối Đá Bàn Phú Quốc

  • Tắm suối

Nếu tắm biển đã quá quen thuộc rồi thì bạn có thể trải nghiệm tắm suối ở đây nhé. Ở cuối thượng nguồn có một cái hồ nước để bạn thỏa thích tấm táp. Nhớ mang theo một bộ bikini/đồ bơi để sống ảo luôn nè.

tắm ở suối đá bàn phú quốc

Nguồn ảnh: Instagram harikanguyen

  • Khám phá Rừng nguyên sinh gần đó

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, cây cối thì bạn có thể jekking một đoạn ngắn vào rừng nguyên sinh gần đó để hít thở không khí trong lành và tìm hiểu về các loài cây bản địa nơi đây. Tuy nhiên, nếu đi vào mùa mưa thì đường sẽ trơn trợt, phủ rong rêu nên bạn nhớ cẩn thẩn.

  • Dã ngoại, picnic

Tổ chức một buổi dã ngoài giữa khung cảnh hùng vĩ này là một ý tưởng thú vị. bạn có thể chuẩn bị thức ăn, nước uống, mang theo một tấm bạt để trải và tổ chức nấu nướng. Sau khi kết thúc, bạn nhớ dọn rác sạch sẽ.

nướng cá ở suối đá bàn phú quốc

Nguồn ảnh: FB Quốc Hưng

Những điều cần lưu ý

  • Không mang giày cao gót, không mặc trang phục rườm rà, dễ vướng

Muốn tham quan được trọn vẹn con suối, bạn sẽ phải di chuyển khá nhều để lên được thượng nguồn. Tuy nhiên, vào mùa mưa, đường khá trơn trợt và ẩm ướt, vì vậy bạn nên mang giày thể thao và ăn mặc gọn nhẹ để thuận tiện cho việc đi bộ lên dốc.

  • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi picnic

Bạn có thể tự do tổ chức picnic tại đây và không tốn thêm chi phí, vì vậy sau khi kết thúc hãy dọn dẹp sạch sẽ để trả lại khung cảnh xinh đẹp cho nơi đây nhé. Mình đọc review thì thấy có rất nhiều bạn đi về không hài lòng vì rác quá nhiều, bốc mùi và làm mất cảnh quan thiên nhiên. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch nấu nướng, ăn uống thì nhớ dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nhé.

  • Đổ xăng trước khi đi

Các cây xăng chỉ tập trung chủ yếu ở thị trấn Dương Đông, càng đi xa thị trấn thì các dịch vụ càng hạn chế. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị xăng cộ cho chắc ăn nhé.

  • Chuẩn bị 3G để search đường trên Google Maps

Vì Suối Đá Bàn Phú Quốc ở khá xa trung tâm mà chúng ta chỉ là khách du lịch nên sẽ không rành đường xá địa phương. Tốt nhất bạn đi theo chỉ dẫn của Google Maps để tránh bị lạc đường, phải đi lòng vòng mất thời gian.